Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ ngon - 300g
- Củ riềng - 100g
- Cơm mẻ - 100g
- Bột nghệ - 1 thìa cà phê
- Nướng mắm, mắm tôm, đường, dầu ăn, chanh, ớt, rau quế, hành lá -
Hướng dẫn:
Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu rồi thì bây giờ chúng ta sẽ sơ chế qua những nguyên liệu này nhé:- Thịt ba chỉ ( hay thịt ba rọi ) bạn chọn loại rút sườn để miếng thịt dày và nhiều nạc. Rửa sạch, để cho ráo rồi cắt miếng vừa ăn.- Riềng thì bạn gọt vỏ, cắt mỏng, giã hay xay nát.Còn hành lá thì cắt nhỏ.- Cơm mẻ bạn tán nhuyễn ra chế.Bắt đầu chế biến thôi nào !Bước 1 :- Bạn cho thịt ướp chung với mắm tôm, nước mắm, đường, dầu ăn, bột nghệ, riềng, mẻ, hành lá để khoảng 1h cho thấm.Bước 2 :- Xếp thịt vào vỉ rồi nướng trên than vừa, trở đều hai mặt cho đến khi thịt chín vàng thơm là được.-Khi nướng thịt bạn có thể phết lên thịt một ít nước ướp thịt,sẽ dậy mùi và có màu đẹp hơn đó.Bước 3 :- Cách pha mắm tôm: Bạn cắt chanh làm 2 nửa rồi vắt lấy nước cốt. Cho mắm tôm, chanh, đường vào tô quấy cho tan đường, đến khi mắm tôm nổi bọt. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.- Dọn kèm nước chấm(là mắm tôm vừa pha) , húng quế.Chú ý:- Nếu không thích ăn thịt ba chỉ bạn có thể chọn thịt nạc dăm nhưng không dùng thịt đùi vì nó sẽ bị khô sau khi nướng.- Món chả thịt heo nướng riềng mẻ có thể dùng chung với cơm hay bún đều ngon, nước chấm có thể thay bằng nước mắm chanh, ớt đều ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét